Làm thế nào để không tăng cân trở lại?

64

Sau khi giảm cân thành công, các chị em rất sợ bản thân mình sẽ nhanh hcosng tăng cân trở lại nếu như không tiếp tục ăn kiêng chỉ một ngày. Vậy làm thế nào để không tăng cân trở lại?

xem thêm>>xem phim xưamáy chạy bộ, máy chạy bộ

Giảm cân là một quá trình đòi hỏi sự kiên trì, sau khi giảm cân thành công, có một số người sẽ lơ là với việc duy trì nó, chính vì vậy mà rất dễ tăng cân trở lại. Hoặc có một số người cảm thấy chỉ cần 1 ngày họ không ăn kiêng thì họ cũng sẽ quay trở lại với hình thể ban đầu. Vậy làm thế nào để không tăng cân trở lại nhưng vẫn đảm bảo an toàn cho sức khỏe?

Mẹo để không tăng cân trở lại sau khi giảm cân

Bổ sung nước đầy đủ

Để duy trì cân nặng sau khi giảm cân thành công. Chú ý bổ sung đủ nước mỗi ngày để đẩy nhanh quá trình trao đổi chất của cơ thể. Nói chung mọi người nên uống khoảng 8 cốc nước mỗi ngày để có khả năng duy trì nhu cầu thể chất.

Tính toán lượng calo thức ăn

Lý do chung cho việc béo lên là lượng calo nạp vào nhiều hơn lượng tiêu thụ. Hiểu lượng calo của thực phẩm, tính toán, ghi lại thức ăn và lượng calo bạn tiêu thụ hàng ngày. Xây dựng thói quen ăn uống lành mạnh.

Tập thể dục đúng cách sau bữa ăn

Đi bộ khoảng nửa giờ sau bữa ăn hoặc đứng trong 30 phút có thể giúp đẩy nhanh quá trình tiêu hóa. Nó cũng có thể tránh được một lượng lớn nhiệt tích tụ và gây tăng cân. Tập thể dục thích hợp sau bữa ăn có thể giảm mỡ ở bụng. Nó cũng có thể giúp đẩy nhanh quá trình tiêu thụ calo.

Tập tạ

Tập tạ (tức là tập sức bền) có thể tăng cơ và chuyển hóa cơ gấp tám lần chất béo. Có nghĩa là, càng nhiều mô cơ, cơ thể càng có thể tiêu thụ nhiều calo hơn.

Những điều cần lưu ý để tránh tăng cân trở lại

Chú ý đến cân nặng của bạn

Đây là phản hồi tốt nhất về lối sống và chế độ ăn uống ảnh hưởng đến cơ thể của bạn. Một lý do rất quan trọng khiến mọi người tăng cân là do họ tăng cân từ từ, vì vậy họ có thể không nhận thấy cho đến khi họ tăng cân nhiều. Cân bằng năng lượng ăn vào và tiêu thụ là nguyên tắc cơ bản của quản lý cân nặng trong cuộc sống hàng ngày.

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng 75% những người giảm cân thành công đều tăng cân mỗi tuần. Điều này không nên là gánh nặng, nhưng nó sẽ khiến bạn tỉnh táo nhận thức được rằng bạn đang tích cực kiểm soát cân nặng của mình.

Đừng lo lắng về những biến động nhỏ của cân nặng

Hãy nhớ rằng cân nặng dao động 0,45-1,35 kg mỗi tuần hoặc thậm chí mỗi ngày là khá bình thường. Đừng ám ảnh cân nặng hàng ngày; tâm lý này có khả năng phản tác dụng. Vì trọng lượng cơ thể dao động, bạn chỉ nên tự cân một lần một tuần.

Cân nặng của bạn sẽ khác nhau vào buổi sáng, buổi trưa và buổi tối. Cân trọng lượng của bạn hàng tuần, đồng thời, để bạn có thể ghi lại chính xác những nỗ lực của mình.

Thư giãn và ngủ ngon

Một trong những lý do đơn giản nhất để tăng cân là ngủ không đủ giấc và căng thẳng quá mức. Cơ thể của bạn hoạt động tốt nhất khi được nghỉ ngơi đầy đủ và thư giãn.

Khi bạn mệt mỏi, khả năng đối phó với căng thẳng của bạn sẽ kém đi. Khi bạn không đối phó tốt với căng thẳng, bạn sẽ bắt đầu ăn quá nhiều. Cố gắng tăng thời gian ngủ và phát triển các kỹ năng giảm căng thẳng – tập yoga là một cách tốt.

Trên đây là một số thông tin về cách để không tăng cân trở lại sau khi giảm cân. Bạn có thể tham khảo và lựa chọn cho mình một phương pháp thích hợp. Ngoài ra thì việc tập luyện luôn là phương pháp hàng đầu, nếu quá lười trong việc tập luyện, bạn có thể bắt đầu với các bài tập đơn giản như chạy trên máy chạy bộ hoặc đạp xe trên xe đạp tập để duy trì. Đây cũng là một phương pháp đốt cháy calo hiệu quả.

nguồn:https://spinki.info/

Bình luận