Tự học trang điểm cá nhân tại nhà: tự biến mình thành lộng lẫy

23

Tự học trang điểm cá nhân là bước mà rất nhiều người mắc phải và cả thấy nản lòng khi mà gặp phải rất nhiều khó khăn trong các bước trang điểm. Dưới đây chúng tôi sẽ giới thiệu cách tự học trang điểm cá nhân mà các bạn có thể tham khảo. 

tự học trang điểm cá nhân đòi hỏi mỗi người phải có kỹ thuật để bản thân có thể tự mình trang điểm mà không cần ra tiệm nhờ thợ, vậy tự học trang điểm cá nhân cần những mẹo gì chúng ta hãy đọc bài viết này nhé. 

Các bước tự học trang điểm cá nhân

Tự học trang điểm cá nhân tại nhà: tự biến mình thành lộng lẫy

Quét phấn nền 

Nhúng dưới cùng bằng một miếng bọt biển, ở trán, má, mũi, cằm, chu vi môi và các bộ phận khác, theo kỹ thuật in sử dụng, từ trên xuống dưới, lần lượt tán đều nền. Tất cả các bộ phận phải được kết nối tự nhiên và không có đường phân chia rõ ràng. Bạn có thể dùng ngón tay để điều chỉnh những vùng nhỏ hai bên cánh mũi, mí mắt dưới, môi khó cho miếng mút thẩm thấu.

Tán phấn

Tán bông phấn trong bề mặt phấn, nhưng không được bông phấn trang điểm chà xát lên bề mặt, nó sẽ phá hủy lớp nền, phấn trang điểm là chìa khóa tự học trang điểm cá nhân để chống mũi, quanh mắt và môi, những phần này giữ cẩn thận. Cuối cùng, dùng chổi quét bụi để quét sạch lớp phấn trang điểm thừa, động tác nhẹ nhàng để không làm hỏng lớp trang điểm. Lớp trang điểm phải thật chắc, lớp phấn đều và có thể cố định nhiều lần lớp trang điểm trên những phần dễ bong ra.

Chỉnh sửa lông mày

Bắt đầu từ eo lông mày, theo chiều mọc của lông mày và vẽ đến đỉnh lông mày tạo thành hình vòng cung hướng lên. Bắt đầu từ đỉnh chân mày, theo chiều mọc của lông mày và vẽ theo đường chéo xuống chân mày tạo thành hình vòng cung giảm dần. Vẽ từ eo đến chân mày. Dùng cọ chải lông mày chải cho lông mày mềm mại và kết nối từng phần.

Vẽ bóng mắt

Trên mí mắt, bóng mắt có hai màu trở lên xếp theo chiều ngang hoặc hướng ra ngoài từ góc trong với góc nở ra, có thể tận dụng nhãn lực, mắt có thần sắc sống động và lập thể. Nhắm mắt kẻ eyeliner, dùng một tay miết mi trên, mi trên để lộ hết gốc, dùng bút chì kẻ, kẻ đường mi khi vẽ, để nhìn lên, kẻ góc góc ngoài vào trong.

Kẹp mi

Tự học trang điểm cá nhân có thể kẹp mi bằng mắt nhìn xuống, dụng cụ uốn mi kẹp vào chân mi, dụng cụ uốn mi vòng cung tạo mí mắt trùng hợp, khoảng 5 giây thả kẹp mi, thậm chí không cần di chuyển vị trí kẹp 1-2 lần, sao cho Vòng cung được cố định. Dùng dụng cụ uốn mi ở phần giữa lông mi, theo chiều hướng cong lên của lông mi và thả ra sau khoảng 5 giây. Cuối cùng, dùng dụng cụ uốn mi để kẹp đầu mi trước lại trong vòng 2-3 giây để tạo thành hình vòng cung tự nhiên.

Dụng cụ trang điểm cho tự học trang điểm cá nhân

Cọ đánh nền

Tự học trang điểm cá nhân thì lớp trang điểm nền được tạo bằng cọ nền sẽ mờ hơn và không có cảm giác nặng nề, vì vậy nếu bạn chọn đúng cọ nền thì việc trang điểm đã là một nửa trận chiến. Nó không chỉ có thể ngăn sản phẩm bị hấp thụ quá mức khi trang điểm, mà còn ngăn sản phẩm lưu lại các vết nhăn, do đó sản phẩm có thể được đánh bóng trên da.

Cọ che khuyết điểm

Được sử dụng để thoa các sản phẩm dạng kem lên những vùng cần được che phủ, chẳng hạn như nốt mụn, vết thâm mụn hoặc dưới mắt. Có thể giúp bạn tạo nhiều chi tiết, nhìn chung phẳng hơn cọ đánh bóng mắt, to hơn cọ môi.

Sơn rời

Sơn rời cổ điển cũng là một công cụ quan trọng trong hộp đồ nghề của hầu hết các nghệ sĩ trang điểm. Quét lên toàn bộ khuôn mặt với phấn phủ nhẹ nhàng và tự nhiên hơn so với dùng bông phấn phủ, lớp phấn phủ rất đều, tạo hiệu ứng trang điểm tự nhiên không giả tạo và tiết kiệm được lượng phấn lỏng.

Cọ đánh má hồng

Thường là cọ tròn mềm, kích thước vừa phải hoặc cọ dẹt. Đầu lông dài và mềm cho phép bạn thoa các sản phẩm phấn phủ mà không làm hỏng lớp trang điểm nền. Đó là má hồng, đường viền và các sản phẩm phấn phủ diện tích lớn khác Công cụ hoàn hảo. Cọ má hồng và cọ phấn rời thường được trộn lẫn với nhau, và hiệu quả cơ bản là như nhau, nhưng tương đối mà nói, chất tóc của cọ má hồng hơi chặt hơn một chút, hoặc có dạng tròn dẹt, nhưng cọ bột rời về cơ bản là tròn, có một số má hơi dốc. Cọ màu đỏ dùng làm cọ phủ bóng, hiệu quả cũng rất tốt ~~ Kiểu phân loại cụ thể đã ghi trên nhãn dán trước ~

Cọ đánh phấn mắt

Nói chung, một nghệ sĩ trang điểm chuyên nghiệp chỉ cần 7 hoặc 8 chổi đánh bóng mắt, điều này thuận tiện cho việc khắc họa bóng mắt tốt hơn. Trong một bộ dụng cụ trang điểm cơ bản của chị em, từ hai đến ba cây cọ tán phấn mắt là đủ để đáp ứng nhu cầu trang điểm nhiều loại phấn mắt. Nếu bạn muốn mua, hãy mua chung cả ba loại này, cọ lớn dùng để làm lớp nền cho phấn mắt màu sáng, cọ vừa và nhỏ dùng để dặm lại phấn mắt.

Bevel brush 

Cọ trang điểm đa năng này là sự lựa chọn tốt nhất để kẻ mắt và lông mày. Kích thước và hình dạng này cho phép bạn tạo cảm giác tự nhiên trên lông mày, và bạn có thể dễ dàng thoa sản phẩm lên đường kẻ mắt.

Chắc chắn bạn chưa xem:

  1. Máy chạy bộ
  2. Máy chạy bộ
  3. Máy chạy bộ
  4. Máy chạy bộ
  5. Máy chạy bộ

Những lưu ý về tự học trang điểm cá nhân mà chúng tôi nêu trên chắc hẳn đã giúp ích cho bạn rất nhiều về việc tự mình trang điểm, tuy nhiên cũng cần lưu ý khi tự học trang điểm cá nhân về một số loại phấn cũng như những dụng cụ không thể thiếu để có một quá trình chăm sóc và trang điểm ngày càng trông tự nhiên, thanh thoát hơn. 

Nguồn: https://spinki.info/

Bình luận