Uống nấm linh chi lúc nào tốt nhất

35

Việc uống nấm linh chi đem lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe. Nhưng uống nấm linh chi lúc nào tốt nhất? Bạn có thể tìm hiểu trong bài viết dưới đây ngay nhé.

Uống nấm linh chi lúc nào tốt nhất? Như chúng ta đã biết nấm linh chi có nhiều công dụng rất tuyệt vời trong đó có thể sử dụng làm nước uống. Tuy nhiên bạn cần chọn đúng thời điểm để mang lại hiệu quả cao nhất.

Uống nấm linh chi lúc nào tốt nhất?

Thời điểm chính xác để uống nước nấm linh chi thường được khuyến khích uống trước khi đi ngủ vào buổi trưa hoặc trước khi đi ngủ vào buổi tối; nửa giờ sau đó, 30 phút trước khi đi ngủ vào buổi tối là thời điểm thích hợp nhất để uống nước nấm linh chi.

 Cách sắc nước linh chi rất đơn giản, mỗi ngày lấy 6-10 gam linh chi thái lát rồi đun lấy nước uống hàng ngày, sắc uống trong ngày có thể sắc nhiều lần trong ngày. Có thể bồi bổ cơ thể, mà còn có thể nâng cao khả năng miễn dịch của cơ thể và giảm tỷ lệ mắc bệnh.

Cách nấu nước nấm linh chi đúng cách

 1. Tốt nhất nên chọn nấm linh chi tím, sau đó thái lát nấm linh chi tím và rửa sạch với nước.
 2. Cho nấm linh chi tím đã rửa sạch vào chậu đầy nước sạch và ngâm một lúc.
 3. Cho nấm linh chi tím vào nồi, đổ nước ngâm vào, đun trên lửa lớn.
 4. Sau khi đun ở lửa lớn, chuyển sang lửa nhỏ và tiếp tục đun trong 20 phút, sau khi nấm linh chi chảy hết nước là có thể uống được.
 5. Trong khi uống, nếu không thích vị có thể thêm chút mật ong hoặc đường phèn cho vừa miệng.
 6. Chú ý không vứt phần bã linh chi còn lại, có thể tiếp tục sử dụng 2 – 3 lần.

Ai thích hợp uống nấm linh chi?

 Nấm linh chi là một loại dược liệu cao cấp và quý, có tác dụng bồi bổ cơ thể, trừ tà khí, không độc, không có tác dụng phụ. Nghiên cứu y học hiện đại cho thấy, nấm linh chi chứa nhiều chất dinh dưỡng, có tác dụng chăm sóc sức khỏe hàng ngày và hỗ trợ điều trị bệnh của nhiều người. Tác dụng tốt, đặc biệt đối với những người sau, rất thích hợp uống nước linh chi:

 1. Những bệnh nhân có thể trạng yếu và hệ miễn dịch kém rất dễ bị ốm.
 2. Người bệnh kém khỏe, người ít sinh lực, hay mệt mỏi.
 3. Bệnh nhân mắc các bệnh mãn tính khác nhau cần dùng thuốc lâu dài.
 4. Người áp lực công việc cao, làm việc trí óc thường xuyên, suy nhược thần kinh.
 5. Những người tiếp xúc với các sản phẩm điện tử trong thời gian dài và bị ảnh hưởng bởi bức xạ trong thời gian dài.
 6. Người mắc ba bệnh cao như tăng mỡ máu, tăng đường huyết và tăng huyết áp.
 7. Bệnh nhân với các khối u và bệnh ung thư khác nhau.

Những loại người không thích hợp để dùng nấm linh chi

 1. Người thiếu âm, nội nhiệt.

Nấm linh chi có tác dụng bồi bổ, đối với người thiếu âm, nội nhiệt, do cơ thể sinh nhiệt quá nhiều, uống nấm linh chi lúc này dễ sinh hỏa vượng và làm trầm trọng thêm các triệu chứng nóng trong.

 1. Những người tập thể dục quá sức

Những người quá yếu như người chưa hồi phục sinh lực trong vòng một tuần kể từ khi mổ, quá yếu không nên uống nấm linh chi vào thời điểm này, uống nấm linh chi sau khi cơ thể đã hồi phục cơ bản là thích hợp nhất.

 1. Những người bị dị ứng

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng một số người trong cuộc sống hàng ngày bị dị ứng với nấm linh chi, vì vậy những người dễ bị dị ứng nên tránh dùng nấm linh chi.

 1. Bệnh nhân chảy máu nặng

Xem thêm>> Uống sữa milo có béo không?, uống nước muối buổi sáng giảm cân, máy chạy bộ Elipsport,massage nguyễn thị thập

Nấm linh chi có tác dụng dược lý là ức chế kết tập tiểu cầu và kéo dài thời gian đông máu, do đó không được dùng nấm linh chi cho bệnh nhân chảy máu nặng.

Bài viết trên cũng đã trả lời cho câu hỏi ‘’uống nấm linh chi lúc nào tốt nhất?’’ Việc uống vào thời điểm trên có thể giúp bạn tăng cao hiệu quả hơn các thời điểm khác trong ngày.

Nguồn: https://spinki.info/

Bình luận